Posted by : Unknown Thứ Sáu, 5 tháng 12, 2014

Làm món bánh Bà Lai 









Giờ mới biết Bánh chín tầng mây, mười tầng gió gì đó còn có tên gọi là Bánh bà lai . Thấy Bà 2 làm món bánh này nhìn đẹp và hấp dẫn quá nên đu liền vì thấy cũng đơn giản, dễ làm . Mà bánh này làm xong đảm bảo có người sẽ thích vì nó mềm như bánh da lợn .







Xem thêm :>> Sử dụng bếp nướng nào tốt nhất hiện nay<<<



Bánh nhà mình chỉ có 3 màu cho nên mình gọi Bánh bà lai vậy , khi nào đổ được 9 lớp thì gọi bánh 9 tầng mây sau .








Cách làm thì theo cách của Bà 2 chỉ thay đổi nguyên liệu là nước cốt dừa tươi thành nước dừa lon ( sẳn có ). Cám ơn chị 2 đã chia sẽ 1 công thức bánh mềm dai , không hề cứng sau khi bỏ tủ lạnh đem ra vẫn mềm.


Nguyên liệu :


- 300 gr bột năng ( hiệu con ngựa bay )


- 30 gr bột gạo


- 240 gr đường ( ct gốc 300 gr đường )


- 1 lon nước cốt dừa 400 ml


- 650 ml nước lạnh ( lượng nước tuỳ thuộc vào mỗi hiệu bột )


- Ít màu lá dứa


- Màu Wilton hồng, vàng


- ít vani


- Khuôn silicon ( sẽ dễ lấy bánh )


Cách làm :


- Cho nước lạnh và đường quậy đều nấu tan , để nguội .


- Cho nước dừa, bột năng, bột gạo vào nồi nước đường ( đã nguội ) quậy đều cho bột hoàn toàn tan với ít vani cho thơm.


- Chia bột ra làm 4 phần bằng nhau và pha màu . Màu trắng để nguyên còn 3 phần còn lại pha với màu xanh lá dứa, hồng , vàng.


- Bắt xững nước sôi cho khuôn silicon vào cho nóng. Cho lần lượt từng lớp bột vào hấp chín ( khoảng 5 phút, thời gian nhanh mau tuỳ thuộc vào độ dày của bánh ) .



- Đợi bánh nguội hoàn toàn hãy lấy bánh ra và dùng. 

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Bếp nướng than hoa - Hatsune Miku - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -