Posted by : Unknown Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Cách chế biến bánh tôm cổ ngư 









Đúng ra món này cũng là món tiếp theo trong list dọn tủ lạnh ăn lễ (cười ) . Mua có 3 củ khoai lang định luộc ăn nhưng để hoài làm biếng , chợt nghĩ đến món bánh tôm này ăn kèm rau sống nước mắm thấy cũng có lý và sẳn tiện dọn luôn cái bịch bột chiên giòn ngon ngon của người ta tặng luôn (cười ).








Nhưng người tính hok bằng trời tính mọi thứ đã chuẩn bị đâu đó sẳn sàng đến khi lôi bịch bột ra để trộn thì hỡi ơi .....cái lũ mọt đã viếng thăm tự lúc nào . Tính là giải quyết trước bọn nó nhưng ai ngờ nó lại nhanh chân hơn mình. Thôi thì đi pha bột mà chiên thôi chứ biết sao bây giờ ....








Nguyên liệu :


- 1 lb tôm nguyên đầu


- 1 lb khoai lang vàng


- 2 cups bột all purpose


- 2 tbsp bột gạo


- 2 cups nước lạnh


- 1/2 tsp baking powder


- 1/4 tsp muối


- 1/2 tsp bột nghệ


- Rau xà lách và rau thơm các loại để ăn kèm


- Đồ chua , nước mắm


Cách làm :


- Khoai lang gọt vỏ bào sợi ( size gấp đôi bào làm đồ chua ), ngâm qua nước muối loãng và tí chanh cho ra mủ và trắng, vớt ra để ráo.


- Tôm cắt râu và chân để nguyên con, rửa sạch để ráo bớt nước ướp khoảng 1 tsp hạt nêm và sốc đều .


- Trộn bột + bột nổi + muối + nước lạnh và cho từ từ bột nghệ vào ( nếu thấy màu vừa đủ vàng thì ngưng đừng đổ 1 lần vì độ đậm lợt còn tuỳ thuộc vào mỗi loại bột nghệ khác nhau ) quậy đều cho tan .


- Bắt chảo dầu hơi nhiều chút đủ để chiên bánh tôm ngập dầu . Thử đôi đũa vào dầu thấy dầu hơi lăn tăng xung quanh đũa là có thể chiên được rồi không cần đợi dầu sôi, vì dầu nóng quá chiên sẽ nhanh cháy mà bên trong khoai chưa dòn.


- Cho từng ít khoai vô thau bột trộn đều cho thấm bột , dùng cái vá có lỗ gắp khoai cho vào vá cho bột chảy ra bớt ( or rủ bớt bột ) rồi gắp 1 con tôm nhúng qua bột rồi cho lên mặt và cho vô dầu chiên. Sau khi bánh tôm đã chiên vàng 2 mặt thì cho ra giấy thấm dầu .








- Pha nước mắm ăn kèm : 1 mắm : 1 đường : 4 nước cho đồ chua vào nữa là đủ độ chua ngọt cũng vừa đủ.








- Bánh sau khi chiên xong ăn kèm cuốn với xà lách rau sống chấm nước mắm, rất dòn. Có thể cảm nhận được vị ngọt từ tôm và khoai lang mà không hề cảm thấy ngấy vì dầu mỡ . Không ngờ cái món bánh tôm chiên này chiên ở nhà ăn lại ngon đến như vậy. Dù rằng mình vốn dĩ là đứa chẳng thích đồ chiên cho lắm .








- À mà lỡ như ăn hok hết còn dư, chẳng sao cứ cho vào lò nướng lại nó lại 1 tí cho nó nóng thì lại dòn tan ngon lành.



Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. hãy để lại những ý kiến của bạn cho chúng tôi biết bằng cách chia sẻ COMMENTS - LIKE nếu thích nhé !
Bài viết bạn quan tâm thêm : Bếp nướng không khói  | Bếp nướng than hoa | bếp nướng 

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Bếp nướng than hoa - Hatsune Miku - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -