Posted by : Unknown Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Chế biến món mực khô chiên bơ béo ngậy





Bạn có thể dùng bếp nướng không khói hoặc bếp nướng than hoa nướng mực vui trong những ngày cuối tuần .



Mặc dù chưa phải cuối tuần nhưng cũng làm ít mồi lai rai cho rộng tủ (cười ) . Khô mực cứ nướng rồi nhai thì cũng hơi chán , thế là đổi kiểu coi bộ lại rất đắc hàng. Vậy là có thêm 1 món ăn chơi nữa .










Nguyên liệu :


- 3 con khô mực cỡ bàn tay


- 1 củ tỏi lớn đập dập


- 10 g bơ


- 1.5 tbsp nước mắm


- 1.5 tbsp đường


- 1 tbsp ớt khô


- 1 tbsp tương ớt


Cách làm :


- Khô mực ngâm nướng nóng khoảng 1- 2 hr cho mềm. Vớt ráo nước thấm khô . Cho lên vĩ nướng sơ cho thơm không cần nướng chín. Đập cho khô mực hơi tơi ra rồi xé xợi , xé càng nhỏ càng ngon.


- Làm nóng chảo với dầu xong cho mực đã xé nhỏ vào chiên nhanh , vớt mực ra dĩa có lót giấy, thấm bớt dầu .


- Cho nước mắm + ớt + đường vào chén quậy cho tan .


- Cho bơ vào chảo cũng tỏi , tỏi vàng thơm cho mực vào đảo đều, cho chén nước sauce vào đảo nhanh cho mực thấm gia vị.








- Cuối cùng là lai rai vài chai coi Superbowl .... quá đã .


Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Bếp nướng than hoa - Hatsune Miku - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -