Posted by : Unknown Thứ Năm, 28 tháng 8, 2014

Bạn đã bao giờ thử làm món chè chuối nướng chưa.








Chè chuối nướng hay còn được gọi là chuối bọc nếp nướng , chỉ khác nhau là cách gọi của mỗi nơi mà thôi. Đi chợ thấy chuối sứ on sale 69 cents / lb thế là lấy ngay một nải nghĩ ngay đến món chè này . Món chè mà lúc nhỏ còn đi học có chút tiền hay đạp xe đạp lên Cầu Đôi ( nơi bán món chè này khá nổi tiếng ở Qui Nhơn ) để ăn chè chuối nướng. Đi từ xa đã nghe mùi chuối nướng thơm phức rồi. Giờ không biết có còn bán hay không nữa chỉ mong được một lần quay về chốn củ được thưởng thức lại món chè ngon ngày xưa đó .....








Thôi thì giờ tự mần ăn trước đã rồi mai mốt tính sau, nhưng ăn xong rồi thì tự nhủ chắc mấy năm nữa mới ăn lại .....vì ngán ......


Nguyên liệu :


- 1 nải chuối ( 10 trái )


- 2 cup nếp


- 1 lon nước cốt dừa


- Đậu phộng rang giả nhỏ


- Bột năng , đường


- Lá chuối


Cách làm :


- Ngâm nếp với nước + 1/2 tsp muối qua đêm cho mềm or ngâm với nước nóng vài tiếng. Cho nếp vô tô thuỷ tinh + 1/2 lon nước cốt dừa + nước lạnh sao cho lượng nước ngập nếp khoảng 1 đốt ngón tay ( vì loại xôi này cần nấu nhão hơn bình thường 1 chút ) . Dùng food wrap bọc lại cho vào microwave nấu 10 phút , lấy ra dùng đũa đảo xôi cho đều. Nấu tiếp 7 phút nữa , lấy xôi ra trộn vào xôi 2 tbsp đường, nấu tiếp 3 phút nữa là xôi chín. Nếu thử vẫn thấy chưa chín thì nấu thêm 1 or 2 phút nữa.

Xem thêm : bếp nướng than hoa

- Lấy xôi ra trong lúc xôi vẫn còn nóng dùng 1 miếng food wrap trải ra múc xôi dàn mõng cho chuối vào rồi cuộn tròn sao cho nếp bọc đều quanh chuối rồi lăn đều, quấn 2 đầu cho thật chặt. Lần lượt làm cho đến hết chuối .








- Trải 1 miếng lá chuối có chiều ngang bằng trái chuối , tháo miếng nylon bọc chuối ra dùng là chuối bọc lại chuối xếp vào khay .








- Nướng chuối với nhiệt độ 450 độ F khoảng 20 phút khi thấy lá chuối bắt đầu cháy xém lấy ra tháo bỏ lá chuối nướng tiếp 10 phút nữa cho đến khi lớp nếp vàng như ý .


- Nấu nước cốt dừa : 1/2 lon nước cốt dừa + 1/4 lon nước lạnh + 1 tbsp đường + 1/4 tsp muối. Khi nước cốt dừa sôi lên hoà tan 1 tbsp bột năng với chút nước lạnh cho vào cùng sao cho nước cốt sánh lại .



- Chè chuối nướng ăn kèm nước cốt dừa và đậu phộng rang.



Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Bếp nướng than hoa - Hatsune Miku - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -